This is an example of a HTML caption with a link.
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG DỆT MAY PHỐ NỐI
Lịch sử phát triển
     Ngày 26/3/2001, theo quyết định số 168/QĐ-TCHC của Tổng Công ty Dệt May Việt Nam (nay là Tập đoàn Dệt May Việt Nam) đã thành lập Tổ công tác chuẩn bị dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp Dệt may Phố Nối B (nay là Khu công nghiệp Dệt may Phố Nối). Tổ công tác ban đầu chỉ gồm có 3 thành viên với nhiệm vụ tổ chức nghiên cứu, khảo sát xây dựng và triển khai thực hiện Dự án.

     Đến ngày 25/5/2001, cùng với tầm quan trọng của việc phát triển Dự án, Tổng Công ty Dệt May Việt Nam ban hành quyết định số 348/QĐ-HĐQT từ Tổ công tác thành lập nên Trung tâm kinh doanh và phát triển cơ sở hạ tầng Công nghiệp dệt may. Sau gần một năm thành lập, đến ngày 25/6/2002 Bộ Công nghiệp quyết định đổi tên Trung tâm thành Công ty phát triển hạ tầng dệt may Phố Nối.
     
     Ngày 18/02/2005 với sự tham gia góp vốn của cổ đông chiến lược là Tập đoàn Dệt May Việt Nam, đã thành lập nên Công ty cổ phần phát triển hạ tầng dệt may Phố Nối – tên viết tắt VINATEX-ID.

     Qua quá trình hoạt động Công ty đã hoàn thiện xây dựng cơ sở hạ tầng giai đoạn I của Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng KCN Dệt may Phố Nối với diện tích 25,17 ha và tiếp tục thực hiện triển khai giai đoạn II (diện tích 96,64 ha).


       Đến nay 100% diện tích dành cho thuê của giai đoạn I đã được lấp đầy với 11 doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động sản xuất có hiệu quả. Giai đoạn II hiện cũng đã lấp đầy tới 70% với 21 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Hồng Koong, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc...  Ngoài ra, Công ty cũng đang hoàn thiện các thủ tục để trong thời gian tới có thể thực hiện xây dựng Dự án Khu nhà ở cho công nhân với quy mô 6,56 ha, sẽ đảm bảo được những điều kiện tốt nhất cho đời sống và sinh hoạt của người lao động không chỉ trong KCN Dệt may Phố Nối mà còn cả tại các công ty, khu công nghiệp xung quanh.
Sau đây là 1 số hình ảnh về giai đoạn 1 và 2 KCN dệt may Phố Nối.


Giai đoạn I - KCN Dệt may Phố Nối


Giai đoạn II - KCN dệt may Phố Nối


 

Tin tức
Tin cũ